Họp báo thúc đẩy điện ảnh Việt hậu Covid-19

Vào ngày 21/9 vừa qua, một cuộc họp báo với nội dung thúc đẩy điện ảnh Việt hậu Covid-19 đã được tổ chức với sự tham dự của đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và rất nhiều các đạo diễn cũng như ekip phim nổi tiếng.

Sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 thời gian qua tới thị trường điện ảnh thế giới nói chung và điện ảnh Việt Nam nói riêng là vô cùng lớn. Làm thế nào để kích cầu, làm thế nào để thu hút khán giả trở lại rạp sau một thời gian dài nghỉ vì dịch Covid-19 là những vấn đề chính được đem ra thảo luận tại buổi họp báo này.

Chia sẻ với các nhà sản xuất khi nhiều dự án phim phải hoãn hay giảm tiến độ vì giãn cách xã hội. Có nhiều ekip phim gần như phải đối mặt, sống chung cùng dịch khi phải thực hiện phim trong đại dịch đang lây lan khắp nơi. Vừa quay phim, các ekip còn phải tìm mọi cách để có thể đảm bảo có môi trường làm việc an toàn nhất và giảm thiểu số người ít nhất. Thời gian qua thực sự là sự thử thách cho các ekip làm phim.   

Các rạp phim cũng giảm doanh thu đáng kể khi không có các phim bom tấn nước ngoài và thời gian dài đóng cửa do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Điều này khiến cho nhiều rạp phải đóng cửa, hoạt động lay lắt, cắt giảm nhân viên… So với cùng kỳ năm trước thì số lượng khán giả xem chỉ đạt khoảng 25%.  

Thời gian hậu Covid-19 chính là thời điểm vàng để cho phim Việt lên ngôi bởi lúc này vắng mặt các phim bom tấn nước ngoài, phim Việt sẽ không phải chịu những cạnh tranh từ các phim bom tấn này. Để thị trường điện ảnh Việt khôi phục và phát triển thì các nhà sản xuất phim, phát hành phim cần phải bắt tay, phối hợp với nhau, tiếp cận thị trường, xu hướng, thị hiếu của khán giả để cho ra đời những bộ phim chất lượng, hài lòng người xem.