Người nổi tiếng quảng cáo cho trang web cờ bạc Binomo

Binomo là một quảng cáo ứng dụng hoạt động theo mô hình giao dịch quyền chọn nhị phân.  Mô hình này được quảng cáo rất nhiều trên các kênh truyền thông thời gian qua, đặc biệt có rất nhiều người nổi tiếng và những người có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội quảng cáo cho nó như hậu vệ Văn Thanh U23 Việt Nam.

Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu như đây chỉ là một trang web quảng cáo hay một ứng dụng bình thường. Ở Binomo, người chơi có thể đặt cược vào sự tăng hoặc giảm giá trị của các loại tài sản như vàng, ngoại hối hay các loại cổ phiếu. Chính vì vậy, xét về bản chất, Binomo tương đồng với cờ bạc. Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã hạn chế, cảnh báo và cấm các hình thức giao dịch nhị phân như Binomo.

Vào cuối năm 2018, từ các mặt báo mạng cho đến các video trên Youtube, quảng cáo trên các trang xem phim trực tuyến hay các bài đăng Facebook…, hình ảnh chàng cầu thủ Vũ Văn Thanh xuất hiện liên tục cho quảng cáo của Binomo. Ngoài chàng cầu thủ Văn Thanh còn có nhiều người nổi tiếng khác như Khá Bảnh, Phương Vlogs, Chi Xu, Prank HD hay Nguyễn Thành Nam (NTN) – là chủ sở hữu của kênh YouTube với gần 8 triệu lượt theo dõi.

Những người quảng cáo cho ứng dụng này đều là những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và giới trẻ ngày nay. Việc quảng cáo cho ứng dụng trá hình cờ bạc này thực sự rất nguy hiểm và có tác động xấu tới cả bộ phận thế hệ trẻ. Chính vì vậy, pháp luật cần phải có chế tài nghiêm khắc hơn đối với những hình thức quảng cáo kiểu này, đồng thời bản thân những người nổi tiếng cũng cần cân nhắc kĩ những nội dung, sản phẩm mà mình đứng ra quảng cáo.