Sử dụng búp bê người lớn làm khán giả xem đá bóng

Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến cho các giải bóng đá bị hoãn hủy. Những giải bóng tái xuất đều thực hiện đá trên sân không khán giả nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này.

Tuy nhiên, đá trên sân không hề có bóng khán giả thực sự mất đi sự thú vị của bộ môn thể thao vua này. Chính vì vậy, trong trận đấu với FC Gwangju tại K League mới diễn ra hồi đầu tháng 05, câu lạc bộ FC Seoul đã nghĩ ra một sáng kiến để tiếp thêm sự cổ vũ trên khán đài. Đó chính là sử dụng rất nhiều ma nơ canh với kích thước giống như người thật trên các khán đài. Đội bóng này còn sử dụng các băng ghi âm tiếng cổ vũ để làm tăng thêm sự cuồng nhiệt và tạo động lực cho các cầu thủ trên sân. Không biết có phải vì sáng kiến này không, mà đội FC Seoul đã chiến thắng với tỷ số 1-0 và dành trọn 3 điểm.

 Việc dùng hình nộm làm khán giả trước đó đã có đội bóng Dinamo Brest ở giải vô địch Belarus từng áp dụng với hình nộm người được làm từ bìa các tông. Tuy nhiên hình nộm mà FC Seoul sử dụng thì lại vô cùng đặc biệt, đó không phải chỉ là những con ma nơ canh thông thường mà là búp bê người lớn.

Thông tin được lan truyền trên mạng xã hội bởi các cô búp bê trên khán đài này quá gợi cảm, không khác gì người thật. Cộng đồng mạng tin rằng, đó chắc chắn là búp bê dùng để phục vụ nhu cầu cá nhân người lớn chứ không chỉ là ma nơ canh. Nếu là sự thật thì đây quả là một sự xấu hổ khó chấp nhận.

FC Seoul đã có động thái gửi lời xin lỗi trên instagram và cho rằng đó là do nhà cung cấp. Thậm chí một số cô búp bê còn cầm biển hiệu quảng cáo cho cửa hàng bán đồ chơi người lớn.