Toàn cảnh lễ trao giải âm nhạc Grammy 2020: Billie Eilish đi vào lịch sử

Ngày 27/01/2020 lễ trao giải âm nhạc lớn nhất thế giới Grammy lần thứ 62 đã chính thức diễn ra tại Los Angeles, California, Mỹ. Hàng loạt bất ngờ cùng những màn trình diễn đẳng cấp xuyên suốt buổi lễ: sự xuất hiện của BTS, hay màn thắng lớn chưa từng có trong lịch sử Grammy gọi tên cô gái Billie Eilish… 

Như thường lệ, lễ trao giải âm nhạc Grammy diễn ra trong sự hân hoan và chờ đón của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Người chịu trách nhiệm dẫn chương trình chính của lễ trao giải là Alicia Keys và Ellen DeGeneres, Rosie O’Donnell. Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của buổi lễ có lẽ là lúc cô ca sĩ Lizzo mở màn bằng ca khúc Cuz I Love You bà Truth Hurts nhằm tưởng niệm huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant – người vừa tử nạn thương tâm trên chiếc máy bay cá nhân hôm 26/01. Đáng chú ý là lễ trao giải năm nay cũng sẽ diễn ra ngay tại sân Staples Stadium, nơi Kobe Bryant đã cất công xây dựng. 

Lil Nas X mang đến Grammy màn bằng sân khấu Old Town Road vô cùng đặc biệt, kết hợp cùng BTS, Billy Ray Cyrus. Sự xuất hiện của “nhóm nhạc toàn cầu” BTS cũng nhận được sự chú ý vô cùng lớn từ người hâm mộ. Những anh chàng đến từ Hàn Quốc trở thành nhóm nhạc đầu tiên của K-Pop biểu diễn trực tiếp tại sân khấu hoành tráng nhất thế giới này. Dù vấp phải một số tranh cãi trong việc phân biệt đối xử trước khi buổi lễ diễn ra, nhưng màn trình diễn của các nghệ sĩ vẫn vô cùng thuyết phục và làm hài lòng mọi người xem. 

Cô gái 18 tuổi Billie Eilish đi vào lịch sử Grammy với việc giành đến 5 giải. Mặc dù lần đầu tiên tham dự giải, nữ ca sĩ sinh năm 2001 cô đã ôm trọn cả những giải thưởng lớn nhất gồm: ca khúc của năm cho Bad Guy, Ghi Âm của năm, Nghệ sĩ mới của năm và Album của năm, Album nhạc Pop xuất sắc nhất. 

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng mang về cho mình danh hiệu Sách nói hay nhất cho phần đọc cuốn Becoming.